Trồng và chăm sóc cây hoa huệ đẹp nhất
Mùi hương nhẹ nhàng của hoa huệ đã làm cho bao người phải say đắm và trong số đó khó ai có thể quên được hình dáng của loài hoa xinh đẹp này. Hương hoa huệ nhẹ nhàng mà ngọt ngào, nó tỏa hương thơm ngát vào ban đêm. Hiện nay hoa huệ được sử dụng khá nhiều nhất là trong việc bày trí ban thờ, những dịp giỗ chạp, ngày lễ hay ngày tết. Để trồng cây hoa huệ này không khó tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điều để cây có thể phát triển khỏe mạnh, ra hoa đều và đẹp.

Hoa huệ mang một sắc trắng tinh khôi, nó là biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, thuần khiết nhất, hương thơm của hoa nhẹ nhàng quyến rũ đi vòng vòng người, có lẽ bởi nó đẹp, nó thơm nên được khá nhiều người yêu thích lựa chọn làm cây hoa trồng trong vườn nhà, mỗi buổi tối khi kết thúc mọi công việc vất vả hàng ngày, bạn ngồi ngoài vườn hoa huệ, nhấp một ngụm trà và hít hà hương thơm của nó, đảm bảo mọi muộn phiền khó nhọc sẽ tan biến hết, đầu có bạn sẽ trở nên thoải mái, thảnh thơi hơn bất cứ khi nào. Vậy để trồng được những bông hoa huệ nở hoa đẹp thơm ngát như vậy ta cần phải làm những gì?
Kỹ thuật trồng cây hoa huệ tốt nhất
Ta có thể trồng hoa huệ trực tiếp trên đất hay trong chậu cây cảnh đều được nhé, cây thích hợp với nhiều loại đất khác nhau nhưng hãy nhớ đất bạn trồng phải tơi xốp và thoát nước tốt nhé. Trước khi trồng cần chuẩn bị đất cho thật kỹ, hãy cày xới và lên luống thật tốt, luống có thể cao hơn mặt đất từ 30- 40 cm là tốt nhất. Khi chọn giống cây hoa huệ cũng cần lựa chọn cẩn thận, hoa huệ có 2 loại đó là hoa huệ trâu thân nó có thân cao ít nhất là 1,5m cây cho những bông hoa dài to bụ bẫm và 1 loại nữa đó là hoa huệ sẻ với bông nhỏ và nhanh tàn, giống huệ thân lùn thường sẽ cho hoa màu trắng và có mùi thơm hơn nhiều.
Trước  khi vào vụ trồng hoa huệ ta cần phải đảm bảo rằng việc chọn củ đã diễn ra hoàn tất trước đó, bạn có thể đào củ lên và tồn trữ vào mùa khô nhé, còn nếu bạn không đào củ lên mà cứ để như thế cho cây phát triển tiếp thì vào vụ sau cây sẽ cho hoa nhỏ hơn nữa đấy. Sau khi đào củ lên cần phải sử dụng các biện pháp để loại bỏ toàn bộ sâu bệnh trên cây đảm bảo cho sự phát triển của cây được tốt nhất. Sau khi bạn đào củ hoa huệ lên tầm khoảng 1 tháng sau sẽ tiến hành cắt bớt rễ và sau đó nhúng phần củ vào dung dịch chống dầy, rệp phát triển.
Thường thì vào khoảng tháng 4 hàng năm người ta sẽ bắt đầu trồng hoa huệ và sau khoảng 3 tháng tức là tháng 7 sẽ cho thu hoạch.
Kỹ thuật chăm sóc cây hoa huệ như thế nào?
Sau khi trồng củ hoa huệ xong cần tưới nước ngay cho cây và hãy nhớ tưới nước thường xuyên ngày khoảng 1-2 lần đảm bảo cho hoa huệ không bị khô rễ. Khi tưới nước cho hoa huệ hãy nhớ rằng tưới hết cả phần lá và thân cây nữa để có thể rửa trôi hết những con côn trùng bám trên đó. Và tưới cây nên sử dụng gáo múc nước đổ trực tiếp lên cây như thế sẽ có tác dụng nhiều hơn việc bạn tưới bằng vòi đó.
Ngoài ra thì cũng nên chăm sóc tốt cho cây, bón phân hợp lý là loại phân chuồng hoai mục hay những loại phân hữu cơ sẽ thúc đẩy cho cây hấp thụ và phát triển nhanh nhất. Bón phân nhiều nhất vào thời điểm mới trồng cây hoa huệ và khi cây bắt đầu cho hoa để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ nhé.