Trồng lại cây hoa đào sau Tết như thế nào?
Thường thì những cây hoa đào, cây quất được chơi trong cả dịp Tết dài, và sau khi hết Tết không ít gia đình sẽ đem vất những cây đó đi và sang năm lại mua cây mới. Điều này thật là lãng phí phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể đem chúng ra trồng trong vườn nhà mình và sang năm ta lại có 1 cây mới tuyệt đẹp để chơi đó. Nghe thì có vẻ thấy khó khăn phải không? Tuy nhiên nó lại không hề quá khó như bạn nghĩ đâu nhé. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm được kỹ thuật trồng đào sao tết để áp dụng cho nhà mình nào.

Trồng lại cây hoa đào sau tết
Vâng có thể nói kỹ thuật trồng đào không quá khó, nhất là khi ta trồng lại những cây đào đang được trồng trong những chậu cảnh, nhưng nếu bạn muốn trồng lại cây đào này thì ngay từ khi mua bạn nên lưu ý 1 chút nhé, đó là lựa chọn những cây đào còn tơ như thế khi ta trồng lại cây mới tươi tốt và được nhiều năm được. Về chế độ đất thì có lẽ đất trồng đào thích hợp nhất cho bạn đó là loại đất thị pha cùng đấ sét nó có độ pH từ 7-8 là đẹp nhất. Hãy chọn những chỗ đất cao ráo và thoát nước tốt vì rễ cây đào chịu úng nước cũng khá kém nếu có quá nhiều nước cây cũng dễ bị thối rễ và chết. Nếu như nhà bạn không có vườn, không trồng trực tiếp được xuống đất thì có thể lựa chọn những chiếc chậu cây cảnh to hơn một chút để rễ cây phát triển được thoải mái nhất nhé và điều lưu ý là xử lý trước phần đáy chậu để nước thoát tốt nhé.
Cây đào là loại cây cảnh không ưa bóng vì thế mà ta cần lựa chọn nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng để trồn thì mới hi vọng cây phát triển tốt được, trước khi trồng cây xuống đất hãy thử rải 1 lớp phân bón xuống phía dưới rồi đặt cây lên trên sau đó lấp hết đất vào đầy xung quanh, như thế cây sẽ dễ dàng đâm chồi và phát triển được tốt và điều lưu ý nữa là cần phải tưới nước thật đẵm xung quanh gốc cây nhưng lần đầu tiên thôi nó sẽ thúc đẩy quá trình rễ mọc ra nhanh chóng hơn.
Xem thêm: Hoa tết 2019 đẹp
Cắt tỉa, chỉnh lại dáng cây đào
Sau khi công đoạn trồng cây đã xong đợi 1 vài ngày cho cây quen dần với đất mới rồi ta sẽ tiến hành cắt tỉa cành nhanh nhất. Lần cắt tỉa đầu tiên này ta sẽ cắt thật nhiều thật sâu vào trong để kích thích cây đâm thêm nhiều chồi mới, nếu như không cắt sâu vào trong như vậy thì những cành già này sẽ không ra hoa vào năm sau mà nó chỉ ra hoa ở những cành non bên ngoài nhìn sẽ không được đẹp mắt. Và sau lần đầu tiên này khi cây đã cho một lượt mầm mới thì cứ trung bình mỗi tháng ta sẽ cắt tỉa nhẹ 1 lần cho đến tầm nửa năm tức là khoảng tháng 6 âm lịch lúc này ta sẽ thôi không cắt nữa, trong quá trình cắt tỉa này hãy cố gắng tạo dáng cho cây đào theo ý thích của mình nhé.
Hãy nhớ sau mỗi lần cắt tỉa cây thì ta cũng nên bón phân đều đặn để cây tiếp tục bổ sung chất dinh dưỡng nuôi mầm mới mọc, tưới nước đều đặn xung quanh gôc cây và tầm tháng 8 tháng 9 cần phải bón phân nhiều hơn thúc đẩy quá trình tạo nụ ra hoa vào đợt tết, hoa sẽ to hơn đpẹ hơn. Vào mùa đông cây sẽ rụng lá và khi lá rụng hết lúc này hoa sẽ phát triển và nở đẹp chính vì thế mà ta nên lưu ý cả vấn đề này nữa nhé, nếu lá không tự rụng ta có thể tỉa hết lá trên cây đi hoa sẽ nở đúng dịp tết và đẹp hơn.

Xem thêm: Các loại hoa tết