Tìm hiểu về nét đẹp của cây cau nhật
Nhắc đến cây cau nhật có lẽ chúng ta thấy nó thật gần gũ thân quen phải không nào? Bởi cây cau đã gắn bó với người dân Việt ta từ rất lâu rồi, nó đã đi vào truyền thuyết, gian dan, truyện cổ tích Việt. Bởi thế khi giống cây cau nhật xuất hiện trên thị trường nó đã chiếm được ưu thế và được khá nhiều người yêu thích. Cây cau nhật mang một vẻ đẹp khá hoang sơ, nhìn về tổng thể thì cũng không khác những cây cau con truyền thống của chúng ta là mấy, tuy nhiên cây cau nhật được trồng để làm cảnh nên nó sẽ mang một nét đẹp riêng. Bạn đã từng tìm hiểu về cây cau nhật này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm nổi bật của cây cau nhật
Cây cau nhật được trồng khá phổ biến ở những nước nhiệt đới chính vì thế mà nó rất thích hợp với khí hậu nước ta, trồng ở nước ta cây sinh trưởng và phát triển khá nhanh chóng, rất tốt.
Cây cau nhật thường được trồng và cũng mọc thành từng bụi với phần thân cột ngắn. Lá cau nhật có hình cung và chia thùy rất rõ ràng, nó có đến 50 cặp lá thùy lông chim đó, độ rộng khoảng từ 2-3cm và gần như chúng mọc đối xứng lẫn nhau. Lá có màu xanh dịu nhẹ mát mắt phần gân giữa khỏe mạnh còn phần cuống lá lại mảng và có bẹ có khi trông nó khá dài lên tới 60cm. Phần gân lá có màu vàng lục ở gốc và có những rạch nâu ở phía dưới nữa nhìn khá lạ mắt.
Nếu nhìn từ xa cây cau nhật trông thật đẹp mắt với màu xanh mướt pha lẫn màu vàng óng ả sẽ làm cho không gian như tươi mới hơn, xinh đẹp hơn.
Tác dụng của cây cau nhật
Cây cau nhật được trồng trong chậu có khi trồng trực tiếp dưới đất nữa, nó có tác dụng làm đẹp cho cảnh quan xung quanh đồng thời còn có 1 tác dụng tuyệt vời nữa chính là hút hết nhứng khí độc hại làm sạch bầu không khí và môi trường xung quanh, nó sẽ hấp thụ hết chất ô nhiễm vào lá và chuyển dần xuống rễ. Từ đó môi trường sẽ trong lành hơn, bầu không khí trở nên mát mẻ hơn, sạch hơn.
Hiện nay người ta thường trồng cây cau nhật tại sân vườn, vỉa hè, nhà hàng, khách sạn… để làm đẹp cho cảnh quan cũng như giúp mang đến vể thanh bình cho không quan xung quanh. Với cây cau nhật này bạn cũng cần phải lưu ý một chút về cách trồng và chăm sóc làm sao cho hợp lý nhé.
Cách trồng và chăm sóc cây cau nhật làm sao cho tốt nhất.
Thật ra cây cau nhật rất dễ trồng và dễ chăm sóc vì thế ta không cần mất quá nhiều thời gian để chăm cây này đâu nhé. Cây dễ dàng nhân giống bằng cách sử dụng hạt hay tách cây con ra từ các bịu cây lớn, cây mọc khỏe và chịu được cả đất xấu nữa nên ta dễ dàng trồng cây ở nhiều vùng đất khác nhau cây vẫn sống và phát triển được. Tuy nhiên nếu muốn nhân giống cây đạt được hiệu quả cao nhất ta nên chọn vào mùa mưa, lúc này đất mềm, xốp sẽ kích thích cây phát triển nhanh nhất.
Còn đối với những chậu cây cau nhật nhỏ bé, xinh xắn ta vẫn hay đặt trên bàn làm việc thì khác, bạn sẽ cảm thấy không gian thoáng mát hơn khi sử dụng cây này, nhất là việc chăm sóc cũng dễ dàng hơn, chỉ cần tưới nước thường xuyên ngày 1 lần trước khi tưới nước có thể kiểm tra đất xung quanh trước nhé. Trồng cây cau nhật trên bàn làm việc còn giúp tăng thêm vận khí về mặt phong thủy nữa, nó xua đuổi những điều không may mắn, giúp tăng tài lộc, tiền tài cho gia chủ nhé.