Những bạn nhỏ mầm non luôn muốn có một khu vườn nhỏ nhắn xinh xắn trong ngôi trường của mình. Chính vì những yêu cầu thiết thực để thiết kế sân vườn trường mầm non là một mô hình thiết kế đem lại niềm vui và thân thiện cho những bạn nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của thiết kế này mang lại như thế nào nhé.

Giới thiệu thiết kế sân vườn trường mầm non

Thiết kế sân vườn trường mầm non là một sự kết hợp khéo léo và sáng tạo giữa sân vườn với không gian vui chơi học tập của trẻ. Với kinh nghiệm của nhà thiết kế thì chúng ta nên chọn những mẫu thiết kế mang đậm tính trẻ con và an toàn.

Ý nghĩa của thiết kế sân vườn trường mầm non

Tạo không gian vui chơi cho trẻ

Thiết kế sân vườn trường mầm non mục đích chính là tạo không gian vui chơi cho trẻ an toàn. Trẻ cần có không gian ngoài trời để sinh hoạt và học tập, vui chơi. Trẻ cần tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên , không khí thoáng mát của thiên nhiên, học tập những bài học từ thực tế. Mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, tạo không gian gần gũi với thiên nhiên tăng tính sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Tạo không khí trong lành, cải thiện chất lượng môi trường

  • Sân vườn với nhiều cây cỏ, cây xanh và hoa sẽ tạo nên một không khí trong lành và cản khói bụi, tiếng ồn.  
  • Cây xanh có tác dụng hít khí độc, hấp thụ sóng từ, xua đuổi muỗi. trồng cây xanh quang trưởng để cải thiện được không khí xung quanh vị trí vui chơi của trẻ và cô giáo.

Tạo không gian đẹp mắt gần gũi với trẻ nhỏ

Thiết kế sân vườn trường mầm non tạo cảnh quan đẹp cho trường. Thiết kế sân vườn trường mầm non luôn có màu sắc sặc sỡ. Kết hợp thêm những yếu tố hoa đủ màu sắc, đồ chơi, xích đu… Những vật dụng đó rất cần gũi và thiết thực với trẻ nhỏ, phù hợp với môi trường mầm non. Nó sẽ kích thích được sự sáng tạo cũng như vui chơi của trẻ. Đảm bảo được độ an toàn cho trẻ khi vui chơi.

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn trường mầm non

  • Sân vườn mầm non là nơi giải trí vui chơi của trẻ sau những giờ học. Trẻ sẽ có được không gian ngoài trời ngắm nhìn và gần gũi với thiên nhiên. Nhưng khi thiết kế sân vườn nên chú ý những vấn đề sau:
  • Phải đảm bảo tính an toàn, lành mạnh cho trẻ khi vui chơi.
  • Phải bố trí khoa học và logic để mang lại không gian vui chơi hợp lý cho trẻ.Không được bố trí những vật dụng vui chơi quá giới hạn của trẻ làm mất độ an toàn và xảy ra rủi ro cho trẻ.
  • Phải tạo được không gian mát mẻ cho những ngày hè nóng bức. Xây dựng không gian có bóng mát để khu vui chơi thêm ý nghĩa trong mùa hè.

Thiết kế sân vườn trường mầm non sẽ đem lại một niềm vui cũng như thích thú cho trẻ khi đến trường. Bên cạnh đó những lưu ý cần thiết bạn phải nắm vững khi thiết kế ra một sân chơi cho trẻ nhỏ một cách an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.