Những nét đẹp của cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh đang là cây cảnh được trồng khá rộng rãi ở nước ta, đây là một loại cây trồng có tốc độ phát triển tương đối mạnh mẽ thường ta sẽ thấy cả năm kể cả mùa đông lẫn mùa hè lúc nào ta cũng thấy cây xanh tốt quanh năm. Những ngày thời tiết mát mẻ thì không nói làm gì nhưng những ngày nắng nóng hay rét mướt ta vẫn thấy cây vạn niên thanh đầy sức sống, có lẽ vì thế mà người ta thường coi đây là loài cây cát tường, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau với hàm ý mong cho may mắn, sung túc đến với gia chủ. vạn niện thanh là cây trồng trong nhà phong thủy cao cho mọi gia đình

Đặc điểm nổi bật của cây vạn niên thanh
Người ta thường hay gọi cây vạn niên thanh với cái tên khác đó là cây môn trường sinh bởi khả năng sinh trưởng rất tốt của nó. Cây vạn niên thanh là một cây hoa cỏ có thân thảo sống nhiều năm là cây ưa bóng dâm, cây có khả năng sống trong nhà tốt, ta có thể trồng cây vạn niên thanh vài năm cũng được nhé. Cây cho rễ mập nhưng ngắn vì thế mà cần lưu ý đến tầng đất bên trên cần phải chăm sóc tốt để rễ hút được chất dinh dưỡng nhiều nhất. Ngoài ra cũng vì đặc tính này của rễ mà người ta thường trồng cây vạn niên thanh thủy canh nữa, cũng rất đẹp nhé.
Lá cây vạn niên thanh mọc trực tiếp ra từ rễ, lá có mép nguyên, phiến lá nhẵn. Như chúng ta vẫn trông thấy thì mặt trên của lá cây có màu xanh lục thẫm nhưng mặt dưới lại có màu nhạt hơn, cái này là do đặc tính riêng của cây chứ không phải vấn đề gì cả nên khi trồng cây nếu thấy hiện tượng này bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.
Cây vạn niên thanh cũng cho hoa nhé mặc dù hiếm khi ta mới nhìn thây những bông hoa xinh đẹp của cây này, hoa vạn niên thanh mọc thành chùm những bông hoa xinh xắn mang một sắc xanh dịu dàng, khi những bông hoa này khoe sắc nếu không để ý kỹ bạn có thể bị nhìn lẫy cùng những chiếc lá cây đó. Quả của vạn niên thanh có hình cầu và bên trong có chứa duy nhất 1 hạt mà thôi.
Cây vạn niên thanh ưa sống trong thời tiết mát mẻ và có thể sống tốt được cả trong điều kiện bóng râm như trồng trong nhà... vì thế mà bạn có thể trồng cây thành chậu nhỏ và đặt trên bàn làm việc cũng được nhé, nếu như trồng trong điều kiện thích hợp đất ẩm thì cây sẽ cho tá to hơn, dày hơn và bóng hơn nữa. Còn nếu bạn trồng cây vạn niên thanh trong nước thì phần lá sẽ hẹp hơn, nó thường xu hướng chuyển về màu trắng và phần thân thì vươn dài.
Công dụng của cây vạn niên thanh
Tốc độ phát triển của cây vạn niên thanh khá nhanh vì thế mà chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn nếu như bạn chăm sóc tốt là đã có cả 1 chậu cây xanh tốt rồi nhé, cây có tác dục thanh lọc bầu không khí rất tốt, nó giúp hút hết những chất độc hại hay bụi bẩn khí độc thanh lọc lại và trả lại bầu không khí trong lành nhất, mát mẻ nhất, không những thế nó còn giúp làm đẹp cho môi trường xung quanh nữa. Vì công dụng tuyệt vời đó của cây vạn niên thanh mà hiện nay cây được ứng dụng trồng rộng rãi, ta có thể bắt gặp hình dáng của cây trong văn phòng làm việc, công ty, cơ quan, xí nghiệp, nhà ở.... hay hành lang quán ăn, nhà hàng, khách sạn...
Ngoài ra thì cây vạn niên thanh cũng được trồng khá nhiều ở những khu công cộng như sân vườn, công viên, hàng rào hay làm giàn trang trí, ban công... Không những thế người ta còn trồng cây vào những chiếc chậu nhỏ xinh xắn để trên bàn làm việc để tạo không gian mở, không gian làm việc sinh động hơn nữa nhé.
Cây vạn niện thanh là cây cảnh phong thủy trong nhà rất tốt, xem thêm chi tiết các loại cây cảnh phong thủy trong nhà tại: Cây trồng trong nhà phong thủy tốt