Nét nổi bật của cây hoa chiều tím
Khi nói đến cây hoa chiều tím người ta sẽ hình dung đến một loại cây cho sắc hoa tuyệt đẹp, một màu tím nhẹ nhàng, màu tím thủy chung phảng phất nét buồn. Khi đứng giữa các loài hoa cỏ khác, cây hoa chiều tím sẽ nổi bật hẳn lên không thể lẫn vào đâu được, mặc dù chúng không lãng mạn, như hoa hồng, không rực rỡ như hoa cúc, hoa hướng dương, không uyển chuyển nhẹ  nhàng như hoa lan… nhưng hoa chiều tím lại mang một nét đẹp rất riêng, một vẻ đẹp không lẫn vào đâu được. Bạn đã nghe thấy tên loài hoa này bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm hình thái của cây hoa chiều tím
Hoa chiều tím có nguồn gốc từ Mexico, nó đã được đưa về Việt Nam và hiện nay ta có thể thấy cây hoa xinh đẹp này mọc ở hầu hết mọi nơi trên đất nước ta. Từ vùng địa đầu tổ quốc cho đến mũi Cà Mau đều có thể dễ dàng bắt gặp hình dáng xinh đẹp của nó. Hoa chiều tím còn có tên gọi khác là cây chiều tím hay cây nhất xinh, nó có dạng thân thảo sống được lâu năm. Thân cây mọc thẳng và phân đốt có màu nâu đậm bao xung quanh cây thường thì thân khá nhẵn. lá hoa chiều tím thuộc dạng lá đơn và mọc đối nhau, nó có hình mác màu xanh đậm gân nổi rõ lên phía trên.
Trồng trong khoảng 1 thời gian nhất định cây chiều tím sẽ cho hoa. Hoa chiều tím có màu tím đặc trưng nó mọc đơn lẻ nên cũng nở đơn lẻ trên cành, cũng có khi là một chùm nhưng chỉ từ 1-3 hoa mọc ở nách lá. Cánh hoa khá mỏng và nhẹ, mềm mại, hoa chia 5 thùy và hợp thành từng ống tràng. Phần cuống hoa nhỏ và mảnh dài. Hoa chiều tím không giữ được lâu thường thì nó chỉ nở từ sáng đến chiều là đã tàn rồi tuy nhiên ưu điểm của nó lại cho hoa quanh năm chính vì thế lúc nào nhìn lên cây ta cũng thấy được nét đẹp của nó, luôn nhẹ nhàng, dịu dàng như nắng chiều mùa thu.
Với thân hình thanh mảnh cùng đặc tính mọc thành từng cụm lớn hay một dải cây dài chính vì thế mà khi nở hoa cây chiều tím sẽ tạo nên một không gian tuyệt đẹp, một khung cảnh bình yên đến kỳ lạ, xen kẽ đó là một chút buồn một chút vương vấn những gì chưa được giải đáp hết.
Ý nghĩa và công dụng hoa chiều tím
Hiện nay người ta khá ưa chuộng giống hoa chiều tím này vì thế cây được trồng nhiều tại sân vườn, biệt thự, nhà hàng, khách sạn kể cả trang trí hàng rào, đường hay công viên…. Nó làm toát lên vẻ đẹp của khung cảnh xung quanh, đồng thời có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt. Ngắm nhìn những bông hoa chiều tím ta sẽ thấy cảm giác nâng nâng khó tả, một cái gì đó buồn mang mác.
Một cây hoa đẹp như hoa chiều tím chả có lý do gì người ta không trồng trong những bồn cây, chậu hoa làm đẹp thêm cho những gốc cây cổ thụ ven đường, hay tạo nên nét đẹp cho những con đường, hàng rào, công viên phải không nào.
Cách trồng và chăm sóc cây hoa chiều tím
Hoa chiều tím có tốc độ sinh trưởng khá nhanh vì thế mà ta không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc chúng. Tuy nhiên thì để có những cây chiều tím đẹp như vậy, xinh xắn như thế cũng cần tuân thủ 1 số nguyên tắc nhất định như mỗi ngày nên tưới nước cho cây ít nhất 1 lần để cây có thể tươi tốt phát triển, và tuyệt đối không được trồng cây ở nơi có quá nhiều bóng râm, nên trồng hoa chiều tím ở nơi có đủ ánh sáng cần thiết để cây phát triển nhé.