Một vài điều cần biết về cây kim ngân
Chắc hẳn khi nghe đến tên cây kim ngân bạn đã cảm thấy thật thích thú, muốn tìm hiểu rồi phải không nào. Cây có hình dáng đẹp, ý nghĩa to lớn nên được nhiều người ưa chuộng mang về trồng để trang trí nhà. Bạn đã từng tìm hiểu về cây kim ngân này chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Mỗi buổi sáng khi thức dậy hay bắt đầu đến văn phòng làm việc, nếu được nhìn thấy cây kim ngân, hít hà cái hương thơm trong lành tỏa ra xung quanh nó chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, thoải mái và tràn đầy năng lượng để đón chào ngày mới, đón chào công việc mới.

Xem thêm: Một loại cây khác cũng mang tính phong thủy khác như cây kim tiền, cây kim tiền mang đến nhiều vượng khí cho ngôi nhà, đặc biệt cây kim tiền phù hợp với các gia đình có người làm vè tài chính, xem chi tiết cây kim tiền tại : Cách trồng cây kim tiền 
Cây kim ngân hiện tại là giống cây được nước ta nhập khẩu từ Đài Loan, người ta nhập giống cây này về và trồng tại nước ta, khí hậu của nước ta cũng rất thích hợp trồng cây này chính vì thế mà nó được trồng khá phổ biến ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam chứ không tập trung ở bất kỳ vùng miền nào cả. Ngoài cái tên gọi cây kim ngân người ta còn gọi nó với cái tên ngộ nghĩnh cây thắt bím, bởi lẽ có cái tên này là do khi còn nhỏ, cây được trồng 1 cách đơn lẻ nhưng còn tùy và hình thái trang trí người ta bắt đầu trồng ghép cây kim ngân lại với nhau từng cụm khoảng 3-5 cây rồi đan lại nhìn chúng như những chiếc bím tóc đáng yêu của nhưng em nhỏ vật. Với đặc tính thân dẻo và mềm người ta còn có thể kết cây kim ngân thành những hình thù khác nhau có khi là hàng rào, cũng có khi là chiếc bình hoa… trông thật đẹp mắt. Chính vì những ưu điểm của nó mà người ta thường sử dụng cây kim ngân để trang trí nhà, làm đẹp cảnh quan.
Cây kim ngân có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh nếu được trồng trong điều kiện chăm sóc tốt thoải mái không bị bó buộc bởi không gian thì cây kim ngân có thể đạt chiều cao tới 6m đó. Mặc dù trồng cây kim ngân không khó, cây cũng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên thì cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng đều đặn thường xuyên để cây phát triển tốt nhất.
Ý nghĩa và công dụng của cây kim ngân
Ngay từ cái tên của mình loài cây xinh đẹp này đã nói lên được ý nghĩa ẩn chứa bên trong rồi phải không nào? Nó mang một ý nghĩa phong thủy to lớn, cây kim ngân có nghĩa là tiền tài, danh vọng, nó mang đến sự giàu có, thịnh vượng, sự may mắn, suôn sẻ trong công việc, giúp tiền vào như nước cho gia chủ. Mỗi cành nhánh của cây kim ngân thường sẽ mọc 5 lá, không phải ngẫu nhiên mà nó mọc như vậy đâu nhé, mà có thể nói rằng 5 chiếc lá này chính là 5 yếu tố tượng trương cho bản mệnh con người: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 chiếc lá cân bằng giúp duy trì sự ổn định, sự hài hòa cho căn nhà, căn phòng của bạn, nó đảm bảo cho sự bình yên, suôn sẻ, cho dòng chảy tuần hoàn chảy qua chảy lại trong mạch ngầm của ngôi nhà. Có khá nhiều những chuyên gia phong thủy nghiên cứu và cho rằng, cây kim ngân này có thể cân bằng được nguồn năng lượng trong nhà, nó giúp chi phối tài chính của bạn, nếu đúng với phong thủy thì cây sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn nữa.
Ngoài ý nghĩa thì công dụng của cây kim ngân cũng được khá nhiều người biết đến, nó mang lại sự thoải mái, một môi trường trong lành, thuần khiết nhất. Màu xanh của hi vọng, của thiên nhiên đất trời khiến cho chúng ta vững tin hơn vào cuộc sống. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn mua cây kim ngân thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.