Mục lục

Ghế sofa vải trông tuyệt vời và có thể đặc biệt ấm cúng. Họ cũng có thể là một cơn ác mộng lớn khi nói đến làm sạch. Nhưng sự cố tràn thường xuyên xảy ra và trừ khi bạn muốn tô điểm cho chiếc ghế dài của mình bằng những vỏ bọc bằng nhựa tuyệt đẹp, bạn sẽ cần phải biết cách làm sạch ghế sofa bằng vải.
Xác nhận lại trạng thái đáng yêu của phòng chờ của bạn với sự giúp đỡ của một số cách thực hiện tiện dụng.
Nhưng trước tiên ... Nhìn trước khi bạn làm sạch Có một vài yếu tố bạn cần phải ghi nhớ khi xác định làm thế nào để làm sạch một ghế sofa vải đúng cách.
1. Bạn cần xem lại hướng dẫn của nhà sản xuất:
Luôn luôn, hãy luôn kiểm tra hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất trước khi cố gắng loại bỏ các vết bẩn khỏi ghế sofa hoặc làm mới ghế của bạn. Không làm như vậy có thể làm mất hiệu lực bảo hành hoặc căn hộ làm hỏng đi văng của bạn.
2. Các thẻ có thể trả lời nhiều câu hỏi làm sạch:
Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn của nhà sản xuất, đừng băn khoăn. Nên có một thẻ trên đệm sofa của bạn mà đầu mối bạn vào những sự kiện quan trọng, chẳng hạn như liệu vật liệu có tan trong nước hay không. Hãy nhớ rằng một bên của thẻ có thể giải quyết việc làm sạch vỏ bọc ghế sofa, trong khi người kia sẽ cung cấp thông tin để tự giặt đệm. Đảm bảo bạn đang xem đúng thẻ trước khi bạn dọn dẹp.
3. đọc đúng một thẻ làm sạch có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều đau buồn:
Thông thường, bạn sẽ tìm thấy một trong bốn chữ cái trên thẻ làm sạch ghế sofa của bạn. Dưới đây là ý nghĩa của từng loại:
W - Bạn có thể làm sạch vật liệu này bằng nước.
S - Không có nước. Bạn sẽ cần phải mua một chất tẩy rửa dựa trên dung môi đặc biệt.
WS - Bạn có thể sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa dựa trên dung môi trên ghế sofa này.
X - Chỉ hút chân không.
4. Bạn không bao giờ nên đi chệch khỏi các phương pháp làm sạch được đề nghị trên các thẻ:
Nước có thể có vẻ vô hại, nhưng nếu bạn sử dụng nó để làm sạch chiếc ghế dài mà cụ thể gọi cho một chất tẩy rửa dựa trên dung môi và không có gì khác, bạn sẽ có một bất ngờ khó chịu. Tin hay không, nước sẽ thực sự để lại một vết bẩn trên ghế sofa của bạn. Đừng mạo hiểm làm hỏng đồ đạc của bạn. Dính vào các thẻ. Họ biết những gì tốt nhất cho chiếc ghế của bạn.
Làm thế nào để làm sạch một ghế sofa vải nếu nó nhuộm màu
Nếu thẻ sofa của bạn được đánh dấu bằng chữ "X", bạn chỉ nên hút nó bằng phần đính kèm. Và, như bạn biết, ghế sofa được gắn thẻ “S” yêu cầu các chất tẩy rửa dựa trên dung môi cần được dán nhãn rõ ràng với các hướng dẫn bạn cần cho các sản phẩm cụ thể đó. Hướng dẫn làm sạch bên dưới chỉ nên được sử dụng cho ghế sofa có thẻ được đánh dấu “W” hoặc “WS”.
Bạn sẽ cần các mục và thành phần sau:
Một máy hút bụi
Ít nhất ba tấm vải sợi nhỏ màu sáng sẽ không chảy trên ghế sofa của bạn
Một cái xô
Nước cất (Các khoáng chất trong nước máy có thể để lại dư lượng phía sau. Tìm kiếm trên Internet nhanh chóng sẽ mang lại nhiều hướng dẫn DIY về chưng cất nước hoặc bạn có thể tìm thấy một cái bình không đắt tiền ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa.)
Xà phòng lỏng
Giấm trắng chưng cất
Lưu ý: Bạn nên luôn luôn phát hiện các giải pháp tự kiểm tra trên một khu vực nhỏ, kín đáo của vật liệu trước khi bạn bắt đầu làm sạch.
Hút chân không chiếc ghế của bạn để bạn không bị cọ xát trong bụi bẩn hoặc mảnh vỡ trong khi vệ sinh.
Trong xô, trộn khoảng 2 chén nước cất với 1 muỗng canh nước rửa chén và 1 thìa giấm.
Làm ướt một miếng vải sợi nhỏ bằng dung dịch làm sạch của bạn.
Nhẹ nhàng thấm bất kỳ khu vực màu nào với miếng vải. Đừng chà xát hoặc chà xát. Điều này có thể làm hỏng sợi.
Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ tươi bằng nước cất (không có nước rửa chén hoặc giấm lần này), và thấm vào khu vực bị ảnh hưởng để loại bỏ bất kỳ xà phòng còn lại nào.
Với một miếng vải sợi nhỏ khô, hãy lau khu vực một lần nữa.