Chuẩn bị làm sạch

Xác định loại vải ghế của bạn được làm từ chất liệu nào. Ghế sofa có thể được làm từ bất kỳ thứ gì từ bông đến da và biết chính xác vải bạn đang làm việc là quan trọng để biết cách làm sạch nó. Kiểm tra thẻ ở dưới cùng của ghế sofa để xác định loại vải. Thẻ phải cung cấp nhãn "W", "S", "WS", "X" hoặc "O".

Một thẻ có chữ "W" hoặc "WS" có nghĩa là chiếc ghế của bạn có thể giặt bằng xà phòng gốc nước.

Thẻ có chữ “S” nghĩa là cần phải lau khô hoặc lau chùi bằng chất tẩy rửa không chứa nước.

Nếu thẻ của bạn nói “X”, nó ngụ ý rằng vải chỉ nên được hút bụi hoặc giặt khô bởi một chuyên gia.

Thẻ có chữ “O” nghĩa là vải hữu cơ và cần được giặt bằng nước lạnh.

Mua vật tư vệ sinh cần thiết. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vải, nhưng nên bao gồm một chất tẩy rửa của một số loại, một bàn chải hoặc miếng bọt biển để chà, một giẻ rách, và một máy hút bụi. Rửa bất kỳ gỗ hoặc kim loại trên chiếc ghế dài. Nếu chân, chân đế hoặc tay vịn của chiếc ghế của bạn có bất kỳ gỗ hoặc kim loại nào trên đó, hãy lau chúng bằng xà phòng và nước để lau sạch bụi bẩn hoặc bụi bẩn. Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng gỗ hoặc đánh bóng kim loại để tăng cường độ sáng của các bộ phận này.Xóa tất cả đệm và gối. Một số đệm và gối có nắp di động mà bạn có thể chỉ cần đặt trong máy giặt. Họ phải được đặt sang một bên mặc dù để chiếc ghế dài đầy đủ có thể được rửa sạch. Tránh toàn bộ chiếc ghế dài. Nếu chân không của bạn được trang bị, ở phần đính kèm bọc để có kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là phải loại bỏ càng nhiều bụi bẩn, tóc, bụi bẩn và mảnh vụn càng tốt trước khi bạn bắt đầu chà xát nó. Tùy thuộc vào loại vải, đây có thể là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện mà không cần chuyên nghiệp.

Làm sạch ghế sofa bằng chất tẩy rửa

Làm bột giặt của bạn. Kết hợp một cốc nước ấm với ¼ chén xà phòng món ăn. Đánh nhanh chúng lại với nhau để tạo ra bong bóng trong xà phòng. Hoàn toàn nhúng một miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm vào xà phòng của bạn, và bắt đầu chà chiếc ghế dài trong chuyển động tròn nhẹ nhàng. Bắt đầu ở trên cùng và làm việc theo cách của bạn xuống. Sử dụng giẻ khô để loại bỏ bất kỳ bọt còn lại trên đi văng. Nếu còn lại để khô, họ sẽ để lại một đốm đen không hấp dẫn. Sử dụng giẻ sạch trong nước lạnh để rửa đi văng. Bạn muốn loại bỏ càng nhiều chất tẩy càng tốt. Một lần thứ hai lau xuống bằng giẻ ướt cũng sẽ giúp đỡ để lấy bất kỳ bụi bẩn còn lại trên chiếc ghế dài. Chờ đợi. Chiếc ghế dài cần phải khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Bạn có thể thiết lập người hâm mộ và mở các cửa sổ để đẩy nhanh quá trình này. Đệm và gối. Sau khi vải đã khô trên gối và đệm, thay thế chúng trong thiết lập ban đầu của họ trên chiếc ghế dài.

Làm sạch ghế sofa vủa bạn với nước

Để một chai xịt với cồn xát. Do thời gian bốc hơi nhanh, việc cọ xát cồn sẽ không để lại dấu trên các loại vải như polyester và sợi nhỏ như nước. Nó sẽ có một mùi hương trong khi bạn đang làm sạch, nhưng sẽ không để lại mùi hương sau khi công việc đã được hoàn thành.Mist chiếc ghế của bạn trong các phần nhỏ với rượu xát. Sử dụng miếng bọt biển để chà các khu vực này, nhấc bụi bẩn lên. Không phun các phần lớn tại một thời điểm, vì bạn sẽ không có thời gian để chà tất cả trước khi rượu bốc hơi. Làm một bàn chải mềm và chà xát toàn bộ chiếc ghế dài. Di chuyển bàn chải theo chuyển động tròn nhỏ để trả lại vải về trạng thái trước đó của nó. Đặt lại tất cả các gối và đệm. Đi văng sạch sẽ của bạn đã sẵn sàng để được ngồi lại!