Công dụng của cây lưỡi hổ
Một loại cây thân thảo với hình dáng đặc biệt hiện nay đang khá được ưa chuộng, bạn biết đó là cây nào không? Đó chính là cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ hiện nay được trồng khá nhiều, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, nhờ đặc tính dễ sinh trưởng lại thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu thời tiết mà cây xinh đẹp này có thể sống tốt ở nhiều vùng miền có khí hậu, đất, nước khác nhau. Cây không những làm đẹp cảnh quan mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về công dụng của cây lưỡi hổ nhé.
Xem thêm: cây trầu bà thủy sinh, cây trầu bà cũng như cây lười hổ có giá trị phong thủy cao, cây trầu bà thủy sinh trồng nội thất rất tốt vì mang lại tính phong thủy cao: chi tiết về cây trầu bà tại : cây trầu bà đế vương
Đặc điểm nổi bật của cây lưỡi hổ
Trước khi biết về công dụng của lưỡi hổ như thế nào, chắc hẳn bạn cũng muốn biết thêm về đặc điểm của nó phải không nào. Có thể nói đây là một loại cây thân thảo có thể trồng làm cảnh rất tốt. Chiều cao trung bình của cây rơi vào khoảng 30-50cm nếu được trồng làm cây cảnh trong nhà, tuy nhiên nếu như được trồng ngoài sân vườn và có chế độ chăm sóc hoàn hảo thì cây lưỡi hổ còn phát triển cao đến gần 2m nữa cơ đó. Nhìn tổng thể thì cây lưỡi hổ gần như không có thân nhưng nó lại có bộ rễ mập mạp và vô cùng chắc khỏe. Phần lá dẹt, mập và cứng nhìn nó có hình lòng thuyền rộng, méo lá có sụn màu đỏ nhạt có khi là màu vàng với mép lá nguyên, lá già lại có vằn ngăng và đậm màu.
Khi cây ra hoa thường sẽ mọc thành từng cụm và có phần cuống chung, hoa có màu trắng đục nhạt với phần cánh hoa hợp thành từng ống dài với nhau, quả lưỡi hổ mọng và bên trong có chứa từ 1-3 hạt.
Công dụng tuyệt vời của cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có khả năng hút khói bụi và khí độc hại rất tốt chính vì thế mà trong thời buổi công nghiệp hiện đại như ngày nay, khói bụi từ các hoạt động sản xuất ngày càng nhiều, mức độ chưa có dấu hiệu giảm sút. Người ta thường trồng cây lưỡi hổ trong nhà để nhằm nâng cao chất lượng môi trường, làm cho bầu không khí thêm trong lành hơn, qua nhiều thử nghiệm và đã thành công, nên hiện nay những công trường, cơ quan, nhà máy ta thường thấy cây lưỡi hổ được trồng khá nhiều là như thế đó.
Từ thời đại công nghiệp xuất hiện cho đến nay cũng đã khoảng 200 năm cây lưỡi hổ vẫn luôn giữ vững phong độ của mình với công dụng cải thiện chất lượng bầu không khí khiến nó thêm sạch hơn, trong lành mát mẻ hơn. Theo một số nghiên cứu thì lưỡi hổ hấp thụ khá tốt những chất phóng xạ, độc tốc có khả năng gây ung thư cao, 1 căn phòng có diện tích khá rộng khoảng 75m2 nhưng chỉ cần 4 chiếc lá cây lưỡi hổ là đủ rồi, nó sẽ khiến căn phòng bớt ô nhiễm hẳn.
Ngoài ra lá lưỡi hổ còn có công dụng để chữa ho và viêm họng rất tốt. nếu như bạn bị ho mỗi ngày có thể sử dụng 6-12g lá cây lưỡi hổ và nhai với 1 chút muối, cứ như thế ngậm và nuốt dần nước của nó, đảm bảo chỉ sau 1 vài ngày những cơn ho của bạn sẽ chấm dứt ngay lập tức, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lá lưỡi hổ hơ qua lửa cho héo sau đó mới giã nát và lấy nước đó nhỏ vào tai nếu như tai của bạn bị viêm mủ, làm vài lần cũng sẽ khỏi ngay nhé.
Với hình dáng đẹp của mình ta không thể không kể đến công sức làm đẹp cho môi trường của cây lưỡi hổ được, nó được trồng nhiều ở ban công sân vườn, vỉa hè đường phố trong từng cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng… để làm đẹp cho moi trường xung quanh cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.
 Xem thêm về cây lưỡi hổ tại :https://bit.ly/2SGoYVx