Có thể trồng hoa cẩm chướng bằng cành được không?

Một loài hoa đẹp có hương thơm ngào ngạt cùng ý nghĩa đặc biệt nói đến những điều này chắc hẳn ai cũng liên tưởng ngay đến hoa cẩm chướng phải không nòa. Đây là loài hoa đang được rất nhiều người yêu thích, nó mang lại vẻ đẹp cũng như sức sống cho bao người. Tuy nhiên làm thế nào để trồng được hoa cẩm chướng và khiến chúng nở những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất và  tơ nhất. Người trồng cần phải thực hiện đúng quy trình dành riêng cho nó mà quy trình đó như thế nào thì hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Một số yêu cầu khi trồng cây hoa cẩm chướng

Về nhiệt độ: thì nhiệt độ lý tưởng nhất để trồng hoa cẩm chướng là từ 18 đến 20 độ C với nhiệt độ này cây sẽ phát triển và sinh trưởng nhanh nhất đặc biệt nhiệt độ ban đêm cũng rất quan trọng đối với chất lượng ra hoa của cây.
Còn về độ ẩm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh lý của hoa cẩm chướng đâu nhé, sự thoát hơi nước của bộ lá, tốc độ phát triển của rễ hoàn toàn dựa vào độ ẩm của đất. Khi độ ẩm trong không khí thấp sẽ làm cho cây mất nước nhanh hơn và ngược lại nếu như độ ẩm quá cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển gây hại cho cây làm cho hoa không đạt yêu câu. Như vậy độ ẩm thích hợp nhất là vào khoảng 60-70% nhé.

Còn về ánh sáng thì sao? Không chỉ riêng hoa cẩm chướng mà ánh sáng còn rất quan trọng đối với tất cả các loại cây trồng nó giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng cũng như tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi sống cây có lẽ vì thế mà riêng đối với cây hoa xinh đẹp này cường độ ánh sáng thấp hay cao đều gây tác động không tốt cho quá trình cây quang hợp. hãy chú ý quan sát đến điều này để mang lại những điều tốt nhất cho cây trồng của bạn nhé.

Việc chọn đất trồng cây chính là vấn đề then chốt nhất, hoa cẩm chướng có thể trồng thành công trên bất cứ loại đất nào nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và có nhiều mùn được tổng hợp đủ chất dinh dưỡng ở đó rồi nó sẽ khiến cây phát triển nhanh nhất. Đặc biệt với những loại đất như thế này sẽ giúp cho việc thoát nước rất tốt vào mùa mưa cũng như giữ được ẩm vào mùa khô nữa, quả thật một công đôi 3 việc phải không nào.
Kỹ thuật trồng cây hoa cẩm chướng
Khi lựa chọn cành hoa cẩm chướng để nhân giống ta không được lựa chọn cành quá non hay những cành quá già nhé, sau đó là cắt khúc khoảng 8 đến 10 cm là vừa đủ. Có thể nhúng 1 đầu gốc vào dung dịch kích thích cây ra rễ để cây có khả năng phát triển nhanh hơn. Sau khi đã xử lý ổn thỏa rồi lúc này ta sẽ cắm chúng vào đất đã chuẩn bị sẵn hãy nhớ thường xuyên tưới nước và che mát giữ độ ẩm thật tốt cho cây nhé.

Sau khoảng 25-35 ngày lúc này cành giâm cũng đã phát triển bộ rễ ổn định ta có thể mang ra trồng trực tiếp ngoài vườn được rồi. Hãy chọn những cây có bộ rễ dài từ 2-3cm để khi trồng ra môi trường mới cây có thể thích ứng nhanh nhất, không bị chết.
Tưới nước thường xuyên cho cây nhưng chỉ nên tưới để độ ẩm đạt khoảng 85% thôi nhé, như thế để vừa hạn chế sâu bệnh gây hại cây vẫn có thể phát triển tốt nhất.

Cây con sau khi phát triển cứng cáp ta có thể bẻ ngọn để cây phát triển 2 lá mầm bình thường và đồng đều nhau như thế hoa nở cũng sẽ được nhiều hơn, đẹp hơn.