Cây trầu bà có những loại nào và đặc điểm chúng ra sao?
Khi nói đến cây trầu bà người ta cứ nghĩa rằng cây chỉ có 1 loại và 1 đặc điểm duy nhất mà thôi nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm nhé bởi lẽ cây trầu bà có khá nhiều loại khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn dáng cây trầu bà nào thích hợp nhất, mình thích nhất để mang về trồng nhé. Vậy cụ thể cây trầu bà có những loại nào? Và đặc điểm của chúng ra sao? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tôi theo dõi ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những loại cây trầu bà khác nhau
Có thể nói cây trầu bà có khá nhiều giống khác nhau từ những cây gốc, và cho đến thời điểm hiện tại con người còn lai và ghép giống cho trầu bà nữa, vì thế mà cây đã có thêm nhiều màu sắc và kiểu dáng mới lạ mắt hơn. Hầu hết tất cả các loài cây trầu bà đều là những cây thân thảo với phần thân mọng nước, phần rễ khí sinh ra nhiều. Thân cân nhiều nước như thế vì vậy mà khi trồng dưới đất ta cần nước nước thường xuyên ngoài ra ta cũng có thể trồng cây thủy canh tức là trồng trực tiếp ngay dưới nước đó.
Cụ thể cây trầu bà gồm những giống cây như sau:
Cây trầu bà Trắng hay người ta vẫn gọi với cái tên dân gian là cây Tróc bạc. Loài cây này có nguồn gốc từ đất nước Mexico xa xôi và vùng Trung Mỹ, ngoài ra người ta cũng tìm thấy cây ở vùng biển Caribean và trên cả khu vực nhiệt đới nữa. Có lẽ vì khí hậu của những nơi này cũng khá giống với ở nước ta vì thế mà cây đã phát triển khá tốt và rất phổ biến ở nước ta, những vùng có khí hậu ẩm và chịu bóng râm thì ta càng thấy cây phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Có 1 loại trầu bà nữa là cây trầu bà vàng: nói là cây vàng vì đặc tính lá của nó ngoài màu xanh bóng mượt nó còn có những vệt sáng màu vàng tương phản lại, phần cuống lại có một màu hơi hồng khá khác nữa chứ, chính từ điều này đã tạo nên nét riêng biệt riêng của cây và nó cũng được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn. Bạn đã từng nhìn thấy loại cây trầu bà này chưa thế.
Cây trầu bà xanh nữa, đây là giống trầu bà phổ biến nhất ở nước ta, nó là loại cây bản địa của vùng đất Indonesia, Nhật bản, Trung Quốc… Cây có chiều coa khá lớn trung bình khoảng 2,5m và nếu được trồng ở những vùng có điều kiện lý tưởng thì nó còn có thể đạt chiều cao hơn thế nữa. Người ta thường thấy cây trầu bà xanh này được trồng trong chậu cây cảnh lớn và leo lên một chiếc cọc gỗ sau đó tỏa cành và lá ra xung quanh nhìn thật đẹp mắt.
Đặc điểm sinh trưởng chung của cây trầu bà
Dù cây trầu bà thuộc loại nào đi chăng nữa thì nó cũng đều có một đặc điểm sinh trưởng chung cả, bởi lẽ tất cả đều thuộc họ ráy nên có rất nhiều điểm chung, nó chỉ khác nhau về hình dáng nên có những tên gọi khác nhau thôi chứ không phải là những cây khác đâu nhé.
Tất cả cây trầu bà đều rất ưa nước và đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất để cây sinh trưởng và phát triển. Hãy cố gắng đảm bảo lúc nào cây cũng đủ nước nhé, tưới nước thường xuyên nếu như bạn trồng cây trong đất, tuy nhiên bạn cí có thể trồng cây thủy canh cũng được nhé.
Cây không cần quá nhiều dinh dưỡng nên bạn cũng không cần phải bón quá nhiều, chỉ cần bón phân định kỳ thích hợp cho cây là được rồi. nếu bón nhiều quá có khi cầy còn bị chết nữa đó hãy cố gắng chăm sóc thật tốt cho cây của mình bạn nhé.