Bạn biết gì về nét đẹp của cây trầu bà

Khi nói đến cây trầu bà nhiều người liên tưởng đến những lá trầu không mà các cụ ta vẫn thường quấn với vôi, ăn miếng trầu miếng cau cho thơm mồm, đỏ môi. Quả đúng là như vậy cây trầu bà có lá cũng khá giống với những chiếc lá trầu chắc có lẽ vì thế mà nó mới có tên gọi như vậy. Hiện nay, loại cây này đang được khá nhiều người trồng bởi sức sống mãnh liệt của nó đem lại. Vậy bạn đã từng sở hữu loại cây này chưa? Bạn đã biết gì về cây này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ngay về đặc điểm của cây trầu bà nhé.

Xem thêm: Cây loại phong thủy mang lại tiền tài cho gia chủ còn có cây kim tiền, cây kim tiền mang đến tài vận cho gia chủ, cây kim tiền mang đến những giá trị lớn trong phong thủy, chi tiết về cây kim tiền xem thêm tại Cây kim tiền phong thủy

Những nét nổi bật của cây trầu bà


Cây trầu bà có nguồn gốc từ vùng đảo Solomon, nó có sức sống mãnh liệt nên có thể sống tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau có lẽ bởi thế mà nó mới xuất hiện nhiều ở Việt Nam đến như vậy, gần như đi đâu ta cũng có thể bắt gặp được hình dáng của cây trầu bà nhé. Đây là 1 loại cây thân thảo có thể leo tốt, bạn có thể trồng cây giáp tường hay dưới gốc những cây lớn, cây có thể bán chắc vào và leo cao dần lên phía trên, nếu cứ để phát triển tự nhiên cây có thể dài đến vài mét đó. Phần rễ đua ra bám chắc lấy những vật xung quanh giúp cho cây đứng vững không bị đổ cũng như không phải chịu quá nhiều tác động từ môi trường.

Đây là loại cây thân thảo, phần thân của cây trầu bà mập mạp và mang nhiều rễ khí mỗi mắt thân, mắt lá đều có rễ khí sinh ra, nó có thể bò dài hoặc buông thõng xuống dưới khi những cây trầu bà được trồng trong chậu treo.
Lá cây trầu bà thường mọc đơn và mọc cách nhau 1 khoảng, nó thuôn dài ở phần đỉnh và phần cuối lá thì chụm lại giống như hình trái tim vậy, nhìn từ xa lá cây trầu bà không khác gì lá trầu truyền thống của chúng ta cả, nó quả thực rất đẹp, rất tầm xứng. Phiến cây trầu bà xanh bóng phía bên trên có thêm cách vạch màu trắng cũng có khi là màu vàng nằm rải rác khắp các phiến lá.

Cũng giống như những loại cây cảnh khác, cây trầu bà cũng cho hoa nhưng có lẽ rất hiếm khi bạn mới có thể nhìn thấy hoa này, hoa mọc theo cụm nó có dạng mo và phần cuống ngắn. Hoa nở rất đẹp mỗi khi hoa nở người ra lại nói rằng gia chủ trồng cây đang gặp rất nhiều may mắn, tài lộc sắp về nhà rồi đó.

Công dụng của cây trầu bà

Tốc độ sinh trưởng của cây trầu bà rất nhanh nó có thể phát triển được trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau như nóng, lạnh, hay môi trường thiếu ánh sáng bởi đây là cây chịu bóng bán phần. Chính vì thế ta có thể trồng cây trong nhà, trong môi trường điều hòa cây vẫn sống tốt. Ngoài ra thì cây trầu bà cần rất nhiều nước nên ta có thể trồng thủy canh để trang trí phòng cũng rất đẹp nhé.

ạn có thể sử dụng 1 chiếc bình thủy tinh và trồng cây trầu bà vào đó, nhìn phần rễ trắng mọc ra trong bình thật đẹp mắt.
Người ta hay trồng cây trầu bà để trang trí nhà, văn phòng, công ty, bàn làm việc, hay trồng trên hàng rào, ban công, thành tường… cây sống vẫn tốt, luôn cho lá tươi xanh nên mang ý nghĩa tinh thần to tớn, nếu như cảm thấy mệt mỏi, nhìn những khóm cây trầu bà bạn sẽ thấy một màu xanh mướt, cảm giác dịu nhẹ sẽ lan tỏa làm mờ đi những khó khăn, mệt mỏi kia, từ đó giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái thư giãn. Ngoài ra cây trầu bà còn  giúp hút khí độc hại trả lại môi trường trong lành, tự nhiên cho không gian nữa nhé.
Xem thêm các loại cây nội thất tại : https://hoadepviet.com/cay-noi-that/