Bạn biết gì về cây kim ngân?
Đã bao giờ bạn nhìn thấy cây kim ngân chưa? Bạn biết gì về giống cây cảnh xinh đẹp này. Nếu như bạn chưa hề có bất kỳ một thông tin nào về cây trồng xinh đẹp này thì có thể theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé, sẽ rất hữu ích đó.
Cây kim ngân hiện nay đang là một loại cây cảnh văn phòng được khá nhiều người yêu thích, nó xuất hiện ở khá nhiều nơi chứ không bị giới hạn trong một khuôn viên nào cả. Từ trên bàn làm việc cho đến phòng khách, phòng ăn, nhà hàng, khách sạn… nơi đâu cũng  thấy xuất hiện hình bóng cây kim ngân. Cây kim ngân hay người ta vẫn thường ưu ái gọi là cây tiền  bởi lẽ “kim ngân” chính là tiền mà, ngoài ra còn gọi là cây may mắn, cây tài lộc… bởi lẽ nó mang lại sự may mắn, tài lộc thịnh vượng, giàu sang phú quý cho chính gia chủ sở hữu nó.

Đặc điểm của cây kim ngân
Ngoài những tên gọi như trên, trong dân gian cây kim ngân còn được ưu ái gọi với những cái thên ngộ nghĩnh như cây thắt bím, hay cây bím tóc. Được gọi với cái tên này bởi lẽ từ khi còn là cây con người ta sẽ trồng khoảng 3-5 cây chụm lại thành 1 khóm rồi khi cây phát triển dần họ sẽ đan chúng lại với nhau, phần thân cây dẻo dai bền chắc sẽ gắn kết với nhau tạo thành 1 khối nhìn rất đẹp mắt. Nếu như trồng trong điều kiện phát triển thuận lợi thì cây kim ngân có thể đạt chiều cao lên lới 6m và phần lá thì xòe rộng ra như bàn tay người, nó thực sự xanh tốt quanh năm.
Lá cây kim ngân có màu xanh đậm khi già và xanh non khi mới ra, lá có hình dáng khá đẹp mắt, những lá cây sẽ mọc thành một chùm xung quanh cuống lá nhìn chúng như 1 bông hoa đang xòe cánh vậy, phiến lá nhẵn có gân mặt dưới và mép lá nguyên.
Hoa cây kim ngân thường bắt đầu nở và khoảng tháng 4 và sẽ kết thúc vào tháng 11 hàng năm, khi nở hoa cho màu sắc khá đẹp, đó là những cánh hoa lớn có màu kem nhạt, khi nở về đêm hoa kim ngân tỏa hương thơm dìu dịu, thanh mát làm cho con người ta cảm thấy thoải mái khi hít phải hương thơm này. Sau khi ra hoa cũng như những cây trồng khác, quả kim ngân sẽ xuất hiện. Nó có hình trứng và đường kính khoảng 10cm, khi qủa chín sẽ xuất hiện màu nâu nhạt và khi quả khô bắt đầu rụng xuống chúng ta sẽ đếm được trong mỗi quả có từ 10-20 hạt. Tuy nhiên thì còn tùy vào điều kiện môi trường và cách chăm sóc của gia chủ mà ta mới có thể quan sát được hoa, quả kim ngân bởi đây cũng là một loại cây cảnh rất khó ra hoa đó.
Ý nghĩa và công dụng của cây kim ngân
Có thể nói từ hình dáng cho đến màu sắc của cây kim ngân đều mang một vẻ đẹp kiêu kỳ, sang trọng. Chúng ta có thể sử dụng cây kim ngân này để trang trí, làm đẹp cảnh quan không gian xung quanh. Đặt một chậu cây kim ngân trong phòng không những nó khiến căn phòng của bạn như bừng sáng, màu xanh tươi mơn mởn sẽ khiến cho căng phòng ngập tràn sức sống mãnh liệt, ngoài ra nó còn hấp thụ những khí độc hại trả lại cho môi trường một bầu không khí trong lành, mát mẻ nữa. Hãy thử hình dung xem sau một khoảng thời gian làm việc căng thẳng , mệt nhọc ngắm nhìn cây kim ngân này chắc chắn mọi muộn phiền mệt mỏi đều tan biến cả nhé.
Việc đặt cây kim ngân trong phòng còn mang lại một yếu tố phong thủy hết sức to lớn, nó mang lại tiền tài, danh vọng, nó tượng trưng cho gia đình cho công việc luôn thịnh vượng, vững bền.